Apple có thể mất tới 1 tỷ USD trong vụ kiện mới

Liên quan tới vấn đề lợi nhuận trong việc kinh doanh các sản phẩm âm nhạc, Apple bị coi là nhân tố làm ảnh hưởng mạnh tới ngành công nghiệp này.

Được biết tới là một trong những công ty thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc hiện đại, Apple vừa được coi là công ty có công, thế nhưng Apple cũng đã phần nào khai tử ngành sản xuất đĩa bởi định dạng nhạc mp3 cùng những thiết bị nghe nhạc bỏ túi. Chính vì những lý do đó, hàng loạt đơn kiện đã được đưa ra dành cho Apple. Trong phiên tòa mới đây, Apple có thể mất tới 1 tỷ USD nếu như thua kiện.

Apple có thể mất tới 1 tỷ USD trong vụ kiện mới 1

Những cá nhân, tổ chức đâm đơn kiện Apple cho rằng công ty này đang xây dựng một đế chế riêng cho mình và làm ảnh hưởng tới những công ty nhạc số khác. Việc điển hình nhất chính là iTunes khóa bản thu được mua trực tuyến. Những bản thu này có thể được sử dụng để sao lưu vào những thiết bị nghe nhạc Apple nhưng lại bị hạn chế khi muốn chuyển ra ngoài.

Apple có thể mất tới 1 tỷ USD trong vụ kiện mới 2

Điều này làm người dùng ngại chuyển sang sử dụng các dịch vụ khác cũng như những sản phẩm đối thủ do đã mua về tương đối nhiều nội dung được Apple cung cấp. Phía kiện Apple cho rằng đây là một hành động cạnh tranh không lành mạnh.

Apple có thể mất tới 1 tỷ USD trong vụ kiện mới 3
Nhóm này ban đầu yêu cầu 350 triệu USD tiền bồi thường nhưng với luật định tại Mỹ, số tiền này bị gấp 3 lần, vượt qua con số 1 tỷ USD. Phía Apple cho rằng những hành động của họ được áp dụng để hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền chứ không phải cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Những tự liệu được ghi âm lại của cố CEO Steve Jobs cùng với phần đối chất của hai CEO Eddy Cue cũng như Philip Schiller sẽ được sử dụng làm bằng chứng bảo vệ Apple trong phiên tòa lần này. Chưa rõ liệu kết cục của Apple sẽ ra sao, thế nhưng những phát kiến của Apple có lẽ đã thay đổi quá mạnh nền âm nhạc khiến rất nhiều tổ chức bị ảnh hưởng.

(Tham khảo: TheNextWeb)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét