BẮT ĐƯỢC HUNG THỦ CƯỚP TIỆM VÀNG NHỜ LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT

 Không có tiền mua ma tuý, Sang với Thành đã mua một khẩu súng giả, 1 cây búa rồi chở nhau đến tiệm vàng Kim Nguyệt cướp tài sản. Gần 1 tuần lẩn trốn, hai tên cướp này đã bị trinh sát hình sự công an thị xã Dĩ An tóm gọn.
Sáng 25/6, cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Sang (còn gọi Bé Gãi, 29 tuổi) và Vương Quốc Thành (thường gọi là Vàng, 27 tuổi, cả hai cùng thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Sang và Thành chính là thủ phạm gây ra vụ cướp táo tợn tại tiệm vàng Kim Nguyệt (đường Kha Vạn Cân, P.An Bình, thị xã Dĩ An) vào tối 18/6 gây rúng động dư luận.
lắp đặt camera bình dương, camera quan sát bình dương, công ty camera binh dương
Nghi phạm cướp tiệm vàng
Tại cơ quan công an, Nguyễn Thanh Sang và Vương Quốc Thành khai nhận, cả hai đều là con nghiện ma tuý nặng. Do không có tiền mua ma tuý, thoả mãn cơn nghiện nên bọn chúng đã rủ nhau đi cướp. Để thực hiện kế hoạch này, Sang và Thành chuẩn bị một khẩu súng giả (bắn ra lửa) và một cây búa. Khi đã có “dụng cụ” trong tay, bọn chúng chở nhau trên xe máy đi “tìm mồi”. Chạy trên đường Kha Vạn Cân, Sang phát hiện tiệm vàng Kim Nguyệt vắng người và trời đang mưa khá lớn nên cả hai ập vào trong.
Bước vào tiệm, Sang dùng súng giả khống chế bảo vệ, còn Thành dùng búa đập vỡ tủ kính trưng bày, vơ được 27 nhẫn vàng (loại nhẫn nam) rồi lên xe tẩu thoát. Sau vụ cướp, Công an thị xã Dĩ An đã có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để phân loại kết hợp nhận diện đối tượng qua camera quan sát tại tiệm vàng và lời khai của nhân chứng để truy tìm thủ phạm.
lắp đặt camera bình dương, camera quan sát bình dương, công ty camera binh dương
Số nhẫn vàng bị bọn cướp lấy đi được công an thị xã Dĩ An thu hồi
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã ra thông báo truy tìm tang vật của vụ cướp tiệm vàng Kim Nguyệt. Tài sản bị chiếm đoạt trong vụ cướp bao gồm: Các loại nhẫn nam đúc bằng vàng 18k, đính hạt bằng đá màu, có trọng lượng từ 1 đến 4,5 chỉ, bên trong nhẫn có khắc chữ “K.LOAN KIỀU KN”; “T.DANH KN”; “K.MAI 68 KN”; “T.EM KN”; “TR.EM KN”.
Hai ngày sau khi xảy ra vụ cướp, công an thị xã Dĩ An nhận được tin báo từ một tiệm vàng trên địa bàn, ghi nhận có một đôi nam nữ mang 24 chiếc nhẫn vàng đến bán. Nghi vấn đây là tang vật vụ cướp, các trinh sát tới hiện trường thì cả hai bỏ chạy, để lại số vàng nói trên.
Từ hình ảnh camera quan sát an ninh của tiệm vàng ghi lại cùng lời khai của nhiều nhân chứng, cơ quan điều tra xác định đối tượng nam cùng người phụ nữ đi bán vàng nói trên là Nguyễn Thanh Sang. Quá trình điều tra, công an thị xã Dĩ An cũng xác định Sang là một trong hai đối tượng gây ra vụ cướp tại tiệm vàng Kim Nguyệt.
lắp đặt camera bình dương, camera quan sát bình dương, công ty camera binh dương
Tủ trưng bày vàng của tiệm vàng Kim Nguyệt bị tên Thành dùng búa đập bể lấy 27 nhẫn vàng tẩu thoát
Tối 24/6, lực lượng Công an thị xã Dĩ An đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Sang. Khai thác nhanh từ tên Sang, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Vương Quốc Thành, đồng phạm của Sang trong vụ cướp tiệm vàng Minh Nguyệt.
Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Lắp Camera Đồng Nai, Lắp Camera Biên Hòa, Lắp Camera HCM, Lắp Camera Long An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét